Ý nghĩa của cuốn thư đá trong phong thủy khu lăng mộ

Một khu lăng mộ đá được hoàn thiện sẽ có nhiều thành phần cấu thành lên như lăng mộ, bàn lễ, lư hương, lan can bao quanh, cổng đá,… Nhưng không thể không nhắc đến đó chính là cuốn thư đá (hay có tên gọi khác là bình phong đá).

Vậy cuốn thư đá là gì? Tại sao lại lựa chọn cuốn thư đá trong khu lăng mộ? Để giải đáp thắc mắc trên của quý khách đá mỹ nghệ Triệu Dung xin chia sẻ những ý nghĩa của cuốn thư đá trong phong thủy mộ phần.

Cuốn thư đá là gì?

Cuốn thư đá là một sản phẩm dùng để chấn phong thủy được sử dụng nhiều trong khuôn viên của khu lăng mộ và khuôn viên đình chùa, nhà thờ.

Cuốn thư đá CT-02

Cuốn thư đá CT-02

Cuốn thư đá được mô phỏng y như cuốn thư giấy ngày xưa, hai bên được cố định bởi hai khúc  gỗ. Nhưng cuốn thư đá lại không có chữ hán như cuốn thư giấy, thay vào đó cuốn thư đá có hoa văn như rồng phượng, hoặc chữ (phúc, lộc,…) vừa tạo độ thẩm mỹ lại vừa mang đến những giá trị tâm linh nhất định.

Ý nghĩa của cuốn thư đá trong phong thủy mộ phần

Cuốn thư đá còn có tên gọi là bình phong đá. Hàm ý ở đây là trấn phong thủy tránh cho những khí xấu, những linh hồn ma quỷ ác xâm nhập vào khu lăng mộ. Giúp cho phong thủy của khu lăng mộ luôn được tốt

Theo quan niệm xa xưa thì những người có học thức thì mới sử dụng được cuốn thư. Vì vậy cuốn thư đá còn thể hiện bản lĩnh và trí tuệ và cao sang uyên bác trong học thức

Cuốn thư đá với hoa văn đẹp còn là một sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao, là điểm nhấn cho khu lăng mộ.

Vị trí đặt cuốn thư trong khu lăng mộ

Vị trí được đặt trước cổng của khu lăng mộ. Quý khách cần lưu ý cuốn thư đá lúc nào cũng phải rộng hơn cổng của khu lăng mộ. Có vậy cuốn thư đá mới phát huy được tác dụng của mình.

Khu lăng mộ đá LM-04

Khu lăng mộ đá LM-04

Hi vọng sau bài chia sẻ về ý nghĩa của cuốn thư đá trong phong thủy khu lăng mộ của chúng tôi quý khách sẽ hiểu thêm phần nào về ý nghĩa của cuốn thư đá. Nếu quý khách có thắc mắc hay cần tư vấn về cuốn thư đá thì xin vui lòng lien hệ với chúng tôi để được giải đáp.

.

Đăng ký nhận Email

Đăng ký nhận thông tin phong thủy của chúng tôi

X
X