Những yếu tố phụ thuộc vào giá lăng mộ đá

Giá lăng mộ đá phụ thuộc vào những yếu tố nào? Đây là câu hỏi mà rất nhiều quý khách hàng quan tâm trước khi quyết định để xây dựng lăng mộ đá. Để giải đáp thắc mắc của quý khách hàng, đá mỹ nghệ Triệu Dung xin đưa ra một số yếu tố phụ thuộc vào giá lăng mộ đá nhằm giúp khách hàng có cái nhìn tốt nhất về giá cả lăng mộ đá. Từ đó đưa ra quyết định xây dựng các khu lăng mộ sao cho phù hợp với kinh tế gia đình.

Mẫu mã lăng mộ đá

Chúng tôi nói đơn giản cho quý khách dễ hiểu, mẫu mã lăng mộ đá cũng như mẫu mã căn nhà của chúng ta vậy. Một căn nhà được thiết kế đơn giản mái ngói thì giá thành lúc nào cũng rẻ hơn với một ngôi nhà có thiết kế phức tạp cao tầng. Những ngôi mộ nào có mẫu mã phức tạp nhiều mái thì giá cả lúc nào cũng cao hơn những ngôi mộ đá không mái tam sơn.

Mộ đá ba mái B-07

Mộ đá ba mái B-07

Kích thước lăng mộ đá

Kích thước là yếu tố chính quyết định về giá lăng mộ đá. Những mẫu lăng mộ đá có kích thước càng lớn thì giá thành càng cao. Vì vậy chúng tôi khuyên quý khách nên chọn kích thước phù hợp với khuôn viên của gia đình mình, tránh làm quá lớn sẽ gây lãng phí. Nếu quý khách chưa biết nên chọn kích thước như thế nào cho phù hợp với khuôn viên gia đình thì chỉ cần báo diện tích khuôn viên mà gia đình có để xây lăng mộ đá. Chúng tôi sẽ tư vấn kích thước hợp phong thủy và nếu quý khách đồng ý chúng tôi sẽ thiết kế bản vẽ chi tiết cho quý khách.

Mộ đá đôi D-04

Mộ đá đôi D-04

Chất liệu đá

Chất liệu đá cũng ảnh hưởng khá lớn đến giá lăng mộ đá. Các loại đá mà chúng tôi thường sử dụng để làm là đá xanh Thanh Hóa, đá trắng Nghệ An, đá granite. Mỗi loại đá khác nhau thì sẽ có giá thành khác nhau.

Cũng như gỗ, những chất liệu đá nào mà có chất lượng tốt, không rạn nứt, râu đỏ thì sẽ có giá cao hơn những chất liệu đá thường. Hay nói cách khác, đá loại I (loại đá xuất khẩu) thì giá sẽ cao hơn các loại đá thường.

Kết cấu của ngôi mộ

Những ngôi mộ nào có kết cấu rời, nhiều mảnh lắp ghép từ nhiều khối đá vào với nhau thì có giá thành rẻ hơn những ngôi mộ liền. Vì một ngôi mộ liền sẽ tốn lượng đá rất lớn, mà đá càng lớn thì giá lại càng cao. Kéo theo đó thời gian mà thợ chế tác lại rất lâu, quá trình vận chuyển và lắp đặt gặp rất nhiều khó khăn do mộ đá liền khối cực kì nặng. Nếu quý khách muốn độ bền vững cao thì nên lựa chọn mộ liền nhưng quý khách cũng không phải lo lắng quá vì những ngôi mộ có kết cấu rời cũng có độ bền rất cao. Những khối đá được gắn mộng và lắp ráp bằng hồ dầu (xi măng tinh) vô cùng chắc chắn.

Số lượng đơn hàng

Khi quý khách lắp đặt lăng mộ đá với số lượng càng lớn thì giá lăng mộ đá càng rẻ vì chi phí vận chuyển được giảm đi rất nhiều.

Thời điểm đặt hàng

Thói quen của người dân miền Bắc chúng ta thường có thói quen làm mộ đá vào dịp cuối năm. Vì vậy vào dịp cuối năm giá lăng mộ đá thường cao hơn so với các dịp khác. Lý do vì vào dịp cuối năm có quá nhiều khách đặt hàng, làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân luôn trong tình trạng cháy hàng. Nhân viên của chúng tôi liên tục phải tăng ca, ngày nào cũng phải làm đến tối muộn, vì vậy công thợ được đẩy lên rất cao. Không những thế vào dịp cuối năm các nguồn đá để chế tác lăng mộ đá được đẩy giá lên cao hơn nhiều so với dịp đầu và giữa năm do nhu cầu vào dịp cuối năm của chúng tôi rất cao.

Khoảng cách và vị trí lắp đặt

Nếu khoảng cách lắp đặt của quý khách ở xa nơi chúng tôi chế tác (Hoa Lư- Ninh Bình) thì giá cước vận chuyển sẽ cao hơn những nơi có vị trí địa lý gần Ninh Bình

Còn về vị trí lắp đặt sẽ ảnh hưởng đến khá nhiều đến giá của lăng mộ đá. Nếu vị trí lắp đặt thuận lợi như ở gần đường lớn, xe cầu có thể vào lắp ráp được thì giá sẽ rẻ hơn những nơi mà xe cẩu không vào được. Ví dụ vị trí lắp đặt ở giữa nghĩa trang, xe cẩu không vào được thì chúng tôi phải sử dung các phương tiện các như robot, xe lôi, ba lăng xích,…

Trên đây là những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến giá của lăng mộ đá mà chúng tôi  chia sẻ. Hi vọng những chia sẻ trên mà đá mỹ nghệ Triệu Dung đưa ra sẽ giúp cho khách hàng hiểu thêm về giá lăng mộ đá, từ đó giúp quý khách đưa ra những quyết định phù hợp nhất.

Đăng ký nhận Email

Đăng ký nhận thông tin phong thủy của chúng tôi

X
X