Những yếu tố chính ảnh hưởng đến giá lư hương đá

Như chúng ta đã biết lư hương là một trong những đồ thờ cúng quen thuộc của người Việt. Lư hương được làm bằng nhiều chất liệu khách nhau như xi măng, đá, đồng, nhưng lư hương đá có độ ưu việt hơn cả so với lư hương bằng đồng và bằng xi măng, vừa bền lại vừa có giá trị thẩm mỹ. Không những thế lư hương đá còn có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với lư hương được làm từ đồng mà độ bền lại ngang nhau.

Vì vậy lư hương đá hiện nay đang được sử dụng rất rộng rãi khắp mọi nơi. Lư hương có giá dao động từ 3 triệu đến 25 triệu tùy từng loại lư hương. Vậy yếu tố nào phụ thuộc đến giá lư hương đá mà nó lại có giá thành như thế? Đây cũng chính là câu hỏi của rất nhiều khách hàng quan tâm. Để giải đáp thắc mắc của quý khách hàng đá mỹ nghệ Triệu Dung xin đưa ra những yếu tố chính ảnh hưởng đến giá lư hương đá

Kích thước của lư hương đá

Lư hương đá là một sản phẩm thờ thường xuyên xuất hiện ở đình chùa, miếu mạo, nhà thờ họ hay các khu lăng mộ đá.Tùy thuộc vào diện tích của công trình mà khách hàng có thể lựa chọn các kích thước khác nhau.

Kích thước sản phẩm chính là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến giá lư hương đá. Kích thước càng lớn thì tốn lượng đá nguyên  liệu càng nhiều, khi thợ phải chế tác những mẫu lư hương đá lớn thì mất rất nhiều công sức và mỗi dịch chuyển để chế tác thì chúng tôi lại phải sử dụng các phương tiện như xe cẩu hay rô-bốt.

Thông thường thì kích thước lư hương đá được tính dựa vào kích thước miệng của lư hương, độ rộng càng lớn thì giá thành lại càng cao.

Chất liệu đá làm lư hương

Lư hương thường được chế tác bằng hai loại đá chính đó là đá xanh và đá trắng. Nếu xét về tính chất và giá thành thì hai loại đá này cũng ngang nhau, tuy nhiên chất lượng đá chính là yếu tố để tính giá sản phẩm. Nếu chúng ta sử dụng chất liệu đá tốt “loại đá xuất khẩu”  thì mức giá lư hương đá sẽ cao hơn.

Mẫu mã của lư hương đá

Lư hương có rất nhiều mẫu mã như lư vuông hay lư tròn. Mỗi mẫu mã khách nhau thì giá thành lại khác nhau. Những mẫu mã nào phức tạp, cầu kì thì chi phí càng cao bởi vì các chi tiết cầu kì thì cần rất nhiều công sức của người thợ đá.

Lư hương đá LH-02

Khoảng cách vận chuyển và địa hình lắp đặt

Khi lắp đặt lư hương ở vị trí địa lý xa nơi chế tác thì giá cước vận chuyển cũng khá cao. Ví dụ giá lư hương đá lắp tại Hà Nội bao giờ cũng rẻ hơn một chiếc lư hương lắp đặt tại thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng quý khách cũng không phải quá lo lắng về vấn đề này, với những địa điểm xa thì chúng tôi sẽ tối giản nhất chi phí vận chuyển giúp quý khách có thể tiết kiêm được chi phí vận chuyển. Vì chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Vận chuyển lư hương đá

Nếu một chiếc lư hương mà có địa hình lắp đặt thuận lợi xe cẩu dễ dàng lắp đặt được thì giá lư hương đá sẽ rẻ hợn một chiếc lư hương có địa hình phức tạp. Với những chiếc lư hương có địa hình phức tạp, khó khăn, xe cẩu không thể vào lắp đặt được thì phải buộc chúng tôi phải sử dụng xe lôi hay rô-bốt. Lúc đó sẽ tốn thêm chi phí lắp đặt do sử dụng nhiều phương tiện hỗ trợ khác.

Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt lư hương đá hoặc muốn tìm một địa chỉ chế tác lư hương đá uy tín thì hãy đến với đá mỹ nghệ Triệu Dung. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề và đội ngũ thợ chế tác có tay nghề cực cao, chúng tôi tự tin mang những sản phẩm tốt nhất với giá thành hợp lý nhất đến tay khách hàng.

 

Sharing is caring!

Đăng ký nhận Email

Đăng ký nhận thông tin phong thủy của chúng tôi

X
X