Những lưu ý về  phong thủy khi trồng cây tại mộ

Theo phong thủy thì trồng cây tại mộ không chỉ giúp mộ phần mát mẻ mà còn mang được những sinh khí tốt đến ngôi mộ. Giúp cho những người đã khuất được yên bình hưởng thụ tránh khỏi những sinh khí xấu xung quanh ảnh hưởng. Trồng cây tại mộ nhất là những ngôi mộ đá có hoa văn đẹp thì lại tạo ra độ thẩm mỹ rất cao. Tuy nhiên để trồng cây tại mộ phần hợp phong thủy thì chúng ta cần chú ý đến một số điểm sau.

Chú ý đến hình dạng và khí chất của cây trồng

Gia chủ cần lưu ý khi trồng cây ở mộ phải chú ý đến hình dạng của cây, không nên trồng những cây có hình dạng kì dị, mang tới những cảm giác hung hãn đáng sợ cho ngôi mộ. Sẽ làm cho phong thủy ngôi mộ không được tốt, khí xấu có thể ảnh hưởng đến ngôi mộ. Quý vị có thể xem một số loại cây nên trồng ở mộ phần hay các khu lăng mộ, đặc biệt là khu lăng mộ đá tại đây.

Nếu xung quanh ngôi mộ có nhiều cỏ dại thì đây cũng không phải là một điều tốt, gia chủ nên chú ý điều này. Cỏ dại nhiều xung quanh mộ sẽ làm cho ngôi mộ có dáng vẻ đơn côi và hiu quạnh.

Gia chủ cũng cần lưu ý khi cây trồng ở mộ phần có hiện tương cằn cỗi và xơ xác. Theo quan niệm của dân gian thì cây được tiếp sinh khí từ đất. Nếu cây cối tươi tốt chứng tỏ, đất lành và vận thế tốt, nhưng nếu cây cối cằn cỗi thì chứng tỏ phần đất ở ngôi mộ có vấn đề. Con cháu sẽ dễ bi gặp những điều không hay

Khi trồng cây thì không nên trồng những cây có rễ chùm vì rễ chùm nó có thể lan rộng tới huyệt đạo tạo thành thế xấu “xuyên tâm sát”, con cháu dễ bị ảnh hưởng bị đột tử hoặc các bệnh hiểm nghèo. Nếu rẽ cây xâm nhập vào phần xương cốt thì người trong gia đình sẽ có tinh thần bất ổn và tai họa luôn có thể rình dập.

Một số nguyên tắc trồng cây

Chúng ta cần lưu ý nên trồng cây theo nguyên tắc đối xứng, cân bằng, hai bên trái phải đều nhau. Cây ở hai bên của ngôi mộ sẽ tượng trưng cho sự hòa hợp âm dương, phúc lộc song toàn. Loại cây mà thường được các gia đình của Việt Nam sử dụng nhiều nhất đó là cây tùng. Cây tùng có tán lá cao rộng, thân thẳng là một loại cây cát tường và trường thọ nên sẽ đón được nhiều tài lộc và sinh khí tốt.

Trồng cây hợp phong thủy tại mộ
Trồng cây hợp phong thủy tại mộ

Nếu như trồng cây lệch bên trái hoặc lệch bên phải thì sẽ phát sinh ra các hiện tượng vong linh người nhà phản ngâm, gây nên những sự việc kỳ lại khó lý giải trong nhà.

Bên cạnh đó gia chủ cung có thể trồng cây ở phía sau ngôi mộ nhưng nên chọn những mẫu mộ đá không mái hay những mẫu mộ đá nguyên khối để tạo thành thế dựa vững chắc. Ngụ ý hậu thế nhân được phúc ấm của tổ tiên có quý nhân tương trợ. Nhánh cây phải đâm ra phía trên phần mộ giống như che chở, phong thủy học gọi là “ấn cập hậu nhân”.

Chúng tôi vọng bài viết trên sẽ giúp cho quý vị có những phương án tốt nhất để trồng cây hợp phong thủy trong mộ phần cũng như khu lăng mộ của tổ tiên.

Xem Thêm Các Mẫu Khu Lăng Mộ Đá Đẹp

 

Sharing is caring!

Đăng ký nhận Email

Đăng ký nhận thông tin phong thủy của chúng tôi

X
X