Những loại cây nào nên được trồng ở khu lăng mộ

Theo quan niệm của người đân Việt Nam chúng ta thì người mất đi sẽ sang một thế giới mới, để đoàn tụ với ông bà tổ tiên. Vì vậy người còn sống luôn mong những điều tốt đẹp nhất từ cõi vĩnh hằng đối với những người đã khuất.

Bởi vậy lăng mộ của người đã mất luôn được những người còn sống cực kì quan tâm. Ngoài việc thiết kế lăng mộ sao cho đẹp và hợp phong thủy thì việc trồng cây xung quanh khu lăng mộ cũng được chú ý đến. Trồng cây sẽ giúp cho mộ phần được yên tĩnh mát mẻ, tạo sinh khí tốt và tạo cảnh quan đẹp xung quanh khu lăng mộ đặc biệt là những khu lăng mộ đá được đầu tư chạm trổ nhiều hoa văn tinh xảo.

Nhưng không phải loại cây nào cũng có thể trồng được ở khu lăng mộ, chỉ có những loại cây mang sinh khí tốt, hợp phong thủy thì mới được trồng . Dưới đây là một số loại nên được trồng ở khu lăng mộ mà chúng ta cần biết

1. Cây tùng

Cây tùng tượng trưng cho người quân tử học rộng tài cao, đồng thời cũng thể hiện sự kiên tâm giữ vững phẩm chất cao đẹp trước phong ba bão tố. Cây tùng còn không phải tốn nhiều thời gian chăm sóc, luôn xanh tươi tạo cảnh quan đẹp cho khu lăng mộ.

2. Cây đại

Cây đại với đặc điểm là loại cây thân trụi lá và những chùm hoa trên cao, cây đại giúp cho khu lăng mộ thêm linh thiêng và mang vẻ đẹp thoát tục. Cây đại là một cây phổi biến được trồng ở đình chùa hay nhà thờ họ. Theo nhà Phật thì cây đại là một loại cây thiêng liêng trong hệ thiên mệnh (nghĩa là sinh khí, linh hồn của trời đất) . Theo quan niêm của dân gian thì đây là loại cây có khả năng hút sinh lực từ bầu trời chuyển xuống cho đất và nước để khởi phát một cuộc sống viên mãn.

Cây đại trồng ở khu lăng mộ

Cây đại trồng ở khu lăng mộ

3. Cây xương rồng

Cây xương rồng là một loại cây tượng trưng  cho sức sống mạnh mẽ, mãnh liệt dù ở trong bất cứ môi trường nào.

Với cây xương rồng được trồng ở khu lăng mộ nó như một điều mà người còn sống mong muốn những người đã khuất ở thế giới bên kia cũng luôn có một cuộc sống khỏe mạnh như ở thế giới bên này

4. Cây thiết mộc lan

Loại cây này được trồng ở khu lăng mộ, đặc biệt là khu lăng mộ đá  nó tạo một cảnh quan rất đẹp.

Cây thiết mộc lan với sức sống mãnh liệt và còn mang ý nghĩa may mắn. Tuy nhiên gia chủ cần lưu ý phải chăm sóc cho cây luôn xanh tốt thì mới có thể đạt được hiệu quả tốt nhất về mặt phong thủy.

5. Cây gạo

Thường được trồng nhiều ở đền, quán hay những ngôi chùa thờ Phật thờ Thánh. Người ta quan niệm rằng cây gạo với những chiếc gai ở thân cây cũng được coi là những chiếc thang để bắc lên trên trời, nó là cái gạch nối trong mối giao hòa giữa cha trời và mẹ đất

Ngoài 5 loại cây mà chúng tôi kể trên thì còn một số loại cây khác có thể trồng như: cau, vạn tuế,… hay các loại hoa như hoa cúc, hoa đồng tiền.

Cây gạo

Cây gạo

Lưu ý khi trồng cây và hoa ở khu lăng mộ

Tránh trồng các loại cây có thân lớn, rễ ăn quá sâu sẽ làm ảnh hưởng tới mộ phần nếu để lâu năm

Tránh trồng cây ở gần mộ. khi đó hoa rơi lên mộ sẽ mất vệ sinh. Ngoài ra rễ cây có thể đâm vào huyệt mộ làm động mộ

Xung quanh ngôi mộ nên để khoảng đất trồng các loài hoa thân cỏ có tuổi đời ngắn như: hoa các, hoa tóc tiên, dạ yến thảo…

Sau bài viết này chúng tôi hi vọng quý khách đã biết lựa chọn loại cây nào nên trồng quan khu lăng mộ, và trồng sao cho hợp với tâm linh cũng như phong thủy của phần mộ.

 

Sharing is caring!

Đăng ký nhận Email

Đăng ký nhận thông tin phong thủy của chúng tôi

X
X