Một số điều cần biết về cây hương đá

Cây hương  là một sản phẩm dùng để thờ cúng khá đặc biệt trong các công trình tâm linh. Nhưng cây hương  dùng để thờ ai, cách đặt cây hương đá ngoài trời và ý nghĩa phong thủy của cây hương  như thế nào thì chắc hẳn vẫn còn rất nhiều người chưa biết về. Các bạn hãy dành ít phút để cùng đá mỹ nghệ Triệu Dung tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này nhé.

Cây hương đá được dùng để thờ ai

Cây hương thường được đặt trong sân của mỗi gia đình dùng để thờ thần, khi đến những thời điểm quan trọng như giao thừa hoặc cầu cúng, người ta thường sắp lễ vật thắp hương và cầu cúng.

Tại Việt Nam chúng ta thường hay bắt gặp những cây hương ở bên đường, ngõ xóm, gốc cây cổ thụ hay gò đồi,… Đây là những cây hương  dùng để thờ ma quỷ hay những vị thần nhỏ lẻ chứ không phải trời đất. Theo tín ngưỡng của dân gian thì ở dưới những cây cổ thụ như đa, si hay ở núi đồi đều có thần cư ngụ nên người ta dựng cây hương đá để thờ. Những thú vật hoang dã sống ở bờ bụi trở thành tinh và được dựng cây hương  để thờ. Người ở xa chết vạ chết vật không người  thân hoặc dân chon (kẻ ăn mày, hành hương,…) cũng được lập cây hương để thờ gọi là ma thiêng.

Cách đặt cây hương đá ngoài trời

Được xem là nơi kết nối giữa con người với thần linh, trời đất nên cây hương đá thường được đặt ở ngoài trời ngay trước sân nhà, miếu thờ,… Bên trên thường sắp lễ vật và được thắp hương thờ cúng thiên địa với mong muỗn sức khỏe, niềm vui  và hạnh phúc.

Cây hương đá CH-05

Cây hương đá CH-05

Do được đặt ở ngoài trời thờ thiên địa, bốn phương tám hướng đều là trời đất nên cây hương không cần quá cầu kỳ nhưng cần đặt ở vị trí thoáng đãng. Nếu có sân thì nên đặt ngoài sân là tốt nhất có hướng đối diện với hướng người đứng vái trời đất, nếu là nhà cao tầng thì có thể đặt trước lan can tầng nào thoáng đãng.

Ý nghĩa của cây hương đá

Cây hương có ý nghĩa quan trọng là phương kết nối truyền tải thong điệp giữa các thế giới, giữa chốn âm – dương, giữa cõi trần – thiên đàng – tuyền đài, giữa con người – thần linh – ma quỷ. Thiết kế của cây hương đá được chia làm hai tầng khác biệt chính là để tạo ra cho mục đích này.

Địa chỉ chế tác cây hương đá đẹp

Đá  mỹ nghệ Triệu Dung là địa chỉ uy tín chuyên chế tác cây hương đá đẹp số một ninh bình. Chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm trong chế tác đá mỹ nghệ và đội ngũ nhân viên có tay nghề cao tự tin sẽ mang đến những sản phẩm tốt nhất và độ thẩm mỹ cao nhất.

Xem thêm các mẫu cây hương đá tại đây

 

Đăng ký nhận Email

Đăng ký nhận thông tin phong thủy của chúng tôi

X
X