Mộ tháp đá đẹp dành cho cao tăng, phật tử Phật giáo

Đối với những người theo Đạo Phật, mộ tháp đá được coi là mộ đặc trưng để thờ tro tàn của các vị cao tăng phật tử. Cũng như mộ Công giáo ở đạo Thiên Chúa thì mộ tháp được thiết kế rất tỉ mỉ và tâm huyết. Người đời còn gọi mộ này là mộ tháp Phật giáo, đơn giản vì đây cũng là mộ thường được đặt tại những nơi thờ cúng linh thiêng.

Mộ tháp đá xanh cho khu lăng mộ

Mộ tháp đá xanh cho khu lăng mộ

Tìm hiểu thêm về mộ tháp đá Phật giáo

Theo quan niệm của Phật giáo, các toà tháp là nơi mà Đức Phật và các đệ tử của ngài toạ. Do đó, khi xây mộ tháp, người nhà cũng muốn người đã khuất được về với miền cực lạc. Mộ tháp đã xuất hiện rất lâu trước đây từ thời nhà Lý ở nước ta. Ngay ở Bắc Giang vẫn còn khu lăng mộ tháp chứa xá lị, tro cốt của các tăng ni.

Cấu tạo

Những ngôi mộ này thường gồm nhiều tầng, tầng dưới cùng thường được làm to nhất. Và càng lên cao thì sẽ được làm nhỏ hơn. Số tầng sẽ được tính theo số lẻ tuỳ theo nhu cầu và mong muốn của khách hàng.
Tuỳ theo nhiều loại hình dánh và kết cấu mà hoạ tiết được khắc phù hợp. Nhờ đó tạo lên một ngôi hoàn hảo nhất. Với lịch sử Phật giáo ở nước ta, những hoạ tiết tinh tế như cánh hoa sen, tùng , trúc, cúc, mai,… cùng với những hoa văn Phật giáo. Cũng có nhiều hình dánh như tháp hình vuông, hình lục giác, hình bát giác, hình tròn,… được sử dụng khá thông dụng. Đi theo đó sẽ là những ý nghĩa tâm linh khác nhau mà người còn sống muốn dành cho người đã mất.

Mộ tháp thường được làm bằng gì ?

Với công trình tâm linh như thế, độ bền cao, tính thẩm mỹ và ý nghĩa của hoa văn đi kèm rất được quan tâm. Do đó, đá tự nhiên cũng là lựa chọn không thể bỏ qua được. Không chỉ vì đặc tính bền, đẹp của nó, mà đá còn mang đến những ý nghĩa to lớn sau này.
Có rất nhiều loại đá cho quý khách lựa chọn cho việc làm mộ tháp như đá xanh đen Thanh Hoá, đá xanh rêu, đá trắng, đá xanh Ninh Bình,…. Và tất nhiên, chi phí lắp đặt và thi công theo từng loại đá sẽ khác nhau theo nhu cầu của khách hàng.

Kích thước phong thuỷ của mộ Phật giáo đá

Khi xây mộ tháp thì xác định vị trí, diện tích như nào cũng khá quan trọng. Phải tính toán, đo đạc chuẩn theo thước lỗ ban phong thuỷ để tránh những điều không tốt đến với gia chủ. Có nhiều loại kích thước theo nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Đá mỹ nghệ Triệu Dung sau nhiều năm thi công mộ đá đã có những kích thước cơ bản, được sử dụng nhiều trong việc này. Các kích thước phổ biến như: 81 cm x 127cm, 81cm x 133cm, 89cm x 147 cm, 107cm x 172cm,….

Các mẫu mộ tháp đá đẹp nhất đươc thi công bởi Đá mỹ nghệ Triệu Dung

 

Mẫu mộ tháp đá xanh đẹp

Mẫu mộ tháp đá xanh đẹp

Mẫu tháp phật giáo bằng đá

Mẫu tháp phật giáo bằng đá

Mộ tháp 3 tầng đá xanh

Mộ tháp 3 tầng đá xanh Mộ Phật giáo mà Đá mỹ nghệ Triệu Dung thi công

Mộ Phật giáo mà Đá mỹ nghệ Triệu Dung thi công Mộ tháp với hoa văn được chạm khắc tinh tế, tỉ mỉ

Mộ tháp với hoa văn được chạm khắc tinh tế, tỉ mỉ

Mộ tháp đá trắng mái lục giác

Mộ tháp đá trắng mái lục giác

Mộ tháp phật giáo làm bằng đá xanh

Mộ tháp phật giáo làm bằng đá xanh

Mộ tháp phật giáo đá đẹp

Mộ tháp phật giáo đá đẹp

Trên đây là những sản phẩm mà chúng tôi dành hết tâm huyết để mang đến sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.
Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành nghề đá mỹ nghệ, những sản phẩm tốt nhất, hoa văn độc đáo luôn dành cho khách hàng. Mộ tháp là mộ được thiết kế với phong cách độc đáo cùng các hoa tiết tâm linh. Vì thế, rất cần được chau chuốt bởi các nghệ nhân lành nghề và nhiều kinh nghiệm. Đem lại sự hài lòng, thoải mái nhất đến với khách hàng. Ngoài ra, Đá mỹ nghệ Triệu Dung còn cung cấp các sản phẩm về khu lăng mộ đá , đồ thờ đá, cuốn thư đá, kiến trúc đá , …..

Đăng ký nhận Email

Đăng ký nhận thông tin phong thủy của chúng tôi

X
X