Mộ tháp đá đẹp – Những mẫu mộ tháp phật giáo bằng đá tự nhiên

Mộ đá hình tháp là công trình kiến trúc xuất hiện nhiều trong không gian các nhà chùa tại nước ta. Có nhiều chất liệu để xây mộ tháp phật giáo như xi măng, gạch men nhưng có lẽ chất liệu tốt nhất đó chính là đá tự nhiên. Mộ tháp đá được làm bằng những khối đá tự nhiên có độ bền cực cao mà không lo bị xuống cấp bởi độ vĩnh cửu của đá. Không những thế những mẫu tháp mộ này còn có độ thẩm mỹ cao do những hoa văn được điêu khắc trên đá một cách vô cùng tinh xảo.

Mẫu mộ tháp đá đẹp

Có độ bền và độ thẩm mỹ cao như thế nhưng khá nhiều người vẫn còn chưa có nhiều những thông tin cũng như mẫu mã của những ngôi mộ tháp phật giáo bằng đá. Vì thế bài viết này của chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc đã nêu bên trên.

Ý nghĩa của tháp mộ sư là gì?

Tháp phật giáo là một công trình kiến trúc được xây dựng để đựng hay để thờ xá lợi (xá lị) của đức phật Thích Ca Mâu Ni và các Đại Đệ Tử, và những bậc thánh nhân phật giáo.

Mẫu tháp phật giáo bằng đá
Mẫu tháp phật giáo bằng đá

Còn mộ hình tháp được xây dựng dùng để làm nơi chôn cất cho các bậc cao tăng phật tử hay trụ trì của chùa hoặc những người đã xuất gia đi theo đạo phật.

Tìm hiểu vễ mẫu mã kiến trúc của mộ tháp phật giáo bằng đá

Các mẫu thiết kế mộ tháp phật giáo hay còn gọi là tháp mộ thường được làm bằng chất liệu đá xanh nguyên khối tự nhiên khai tác tại các mỏ đá Ninh Bình và Thanh Hoá. Đây là loại đá cứng, chịu được nắng mưa mà không lo xuống cấp, có độ bền vĩnh cửu và thách thước thời gian.

Mẫu tháp mộ làm bằng đá xanh
Mẫu tháp mộ làm làm bằng đá xanh

Các mẫu tháp mộ đá này có nhiều tầng nhưng phổ biết nhất vẫn là ba, và được xây theo số lẻ. Hiện tay tại nước ta có khá nhiều những ngôi chùa xây dựng tháp để hài cốt thay thế cho chất liệu xi măng hay gạch. Phải kể đến một số ngôi chùa như chùa Bồ Đà (Bắc Giang) hay chùa Vĩnh Nghiêm (Thành Phố Hồ Chí Minh).

Tháp để hài cốt được làm bằng đá xanh tự nhiên
Tháp để hài cốt được làm bằng đá xanh tự nhiên

Hoa văn được điêu khắc trên những mẫu mộ đá này với nhiều những hoa tiết độc đáo mang đậm kiến trúc phật giáo ví dụ như bách xe phật giáo,…

Tổng hợp một số mẫu mộ tháp đá đẹp

Dưới đây là một số mẫu tháp mộ đá đẹp được làm hoàn toàn bằng chất liệu đá xanh tự nhiên với đa dạng những mẫu mã khác nhau dành cho quý khách hàng tham khảo.

Mẫu mộ tháp đá xanh đẹp
Mẫu mộ tháp đá xanh đẹp
Mẫu tháp mộ đá trắng
Mẫu tháp mộ đá trắng
Mẫu mộ đá hình tháp 3 tầng
Mẫu mộ đá hình tháp 3 tầng

Địa chỉ thiết kế và thi công mẫu tháp mộ đá hàng đầu Việt Nam

Mộ đá hình tháp là loại mộ đá có kích thước và chiều cao lớn nhất trong các loại mộ đá. Khi xây dựng cần đảm bảo được độ vững chãi của nền móng, chất liệu đá phải được đảm bảo, các khối đá phải gắn kết chặt chẽ với nhau. Vì thế khi xây dựng mộ đá hình tháp thì chúng ta nên tìm một địa chỉ thi công có nhiều kinh nghiệm.

Quá trình lắp đặt mộ đá hình tháp
Quá trình lắp đặt mộ đá hình tháp

Đá mỹ nghệ Triệu Dung với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn thiết kế thi công các công trình kiến trúc và tâm linh bằng đá. Chúng tôi không chỉ có đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công trong việc chế tác đá. Mà chúng tôi còn có cơ sở vật chất tốt, các trang thiết bị máy móc hiện đại sẽ mang đến những sản phẩm có độ thẩm mỹ và độ chính xác cao nhất.

Đến với chúng tôi quý khách sẽ được tư vấn những mẫu mộ tháp phật giáo bằng đá đẹp nhất, những kích thước đẹp chuẩn phong thuỷ. Ngoài ra khi quý khách cần những mẫu mã và hoa văn theo ý tưởng của mình thì chúng tôi sẽ thiết kế những bản vẽ 2D và 3D đúng theo ý tưởng của quý khách. Sau khi đã thống nhất được mẫu mã của ngôi tháp mộ đá thì chúng tôi sẽ đến trực tiếp tận nơi để khảo sát thực tế cũng như tư vấn nền móng sao cho chắc chắn và đảm bảo độ bền vững lâu năm.

Bản vẽ 3D khu mộ tháp đá
Bản vẽ 3D khu mộ tháp đá

Trên đây là những thông tin cơ bản về mộ tháp đá mà chúng tôi đưa ra để cho quý khách tham khảo. Nếu quý khách cần tư vấn và thiết kế những mẫu mộ đá đẹp hãy liên hệ cho chúng tôi để nhận được những tư vấn hữu ích nhất. Cuối cùng chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý khách và rất mong được tư vấn và phục vụ quý khách.

Đăng ký nhận Email

Đăng ký nhận thông tin phong thủy của chúng tôi

X
X