Mộ đá xanh – Tổng hợp các mẫu mộ bằng đá xanh đẹp

Ngày nay thay vì xây dựng những ngôi mộ xây có độ bền thấp hay những ngôi mộ ốp gạch mem sau vài năm sẽ có hiện tượng xuống cấp vì mưa nắng thất thường của thời tiết. Thì có rất nhiều các gia đình Việt lại sử dụng mộ đá để xây dựng cho ông bà, tổ tiên bởi vì mộ bằng đá không chỉ có độ bền cực cao mà những hoa văn được điêu khắc cực kỳ tinh tế trên mộ nó không chỉ mang những giá trị thẩm mỹ mà còn mang đến rất nhiều những giá trị tâm linh sâu sắc. Mỗi hoa văn được điêu khắc trên mộ nó mang một ý nghĩa khác nhau nó như một lời gửi gắm lòng thành và thể hiện sự biết ơn đối với ông bà, tổ tiên.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mộ bằng đá như mộ đá xanh, mộ làm bằng đá trắng, mộ bằngđá granite, hay mộ làm bằng đá vàng. Nhưng có lẽ mộ làm bằng đá xanh là loại mộ bằng đá được ưa chuộng nhất so với các loại mộ bằng các chất liệu đá khác bởi mộ bằng đá xanh có độ bền cao, chất liệu đá không quá cứng, dễ dàng điêu khắc được những hoa văn đẹp, tinh xảo mà không bị vỡ nét.

1. Mộ đá xanh là gì

Mộ đá xanh là loại mộ được làm từ chất liệu đá xanh được khai thác ở các mỏ đá Ninh Bình và Thanh Hóa. Đây là loại đá có độ cứng xấp xỉ 3 và khối lượng riêng là 2,7 tấn trên mét khối.

Là loại đá phù hợp nhất để làm các công trình tâm linh để ngoài trời như lăng mộ đá khối, cuốn thư đá hay cột cổng đá bởi chất liệu đá này có độ bền cao, ít khi bị xuống cấp và có thể chịu được thời tiết mưa nắng thất thường tại nước ta.

2 Tổng hợp các mẫu mộ đá xanh khối đẹp

Dưới đây là tổng hợp các mẫu mộ bằng đá xanh đẹp của đá mỹ nghệ Triệu Dung dành cho quý khách tham khảo.

Mẫu mộ tam sơn đá không mái

Đây là một mẫu mộ đá xanh đẹp có kích thước khá nhỏ và được các gia đình sử dung nhiều trong không gian của một khu lăng mộ có nhiều ngôi mộ.

Phần đế của mộ được  trạm hoa văn sen thằng rất đẹp, hai bưng của mộ được trạm hoa văn rồng phượng, đây là hoa văn phổ biến trong các mẫu mộ bằng đá.

Đầu mộ có thể được trạm hoa văn chữ thọ hay chữ phúc , tùy theo yêu cầu của gia chủ và mẫu mã gia chủ lựa chọ mà chúng tôi lựa chọn những hoa văn sao cho hợp lý.

Một số mẫu mộ đá xanh khối tam sơn không mái đẹp

Mộ đá khối tam sơn không mái
Mộ đá khối tam sơn không mái
Mộ làm bằng đá xanh nình bình không mái
Mộ làm bằng đá xanh nình bình không mái

Mẫu mộ đá xanh hai mái đẹp

Mộ đá hai đao hay còn gọi là mộ hai mái đá, đây là loại mộ đá khối được rất nhiều các gia đình sử dụng bởi nó có mẫu mã đẹp, kích thước hợp lý không quá nhỏ và cũng không quá to. Và đặc biệt hơn mộ hai đao đá lại phù hợp với túi tiền của rất nhiều gia đình.

Thường thì mộ hai đao đá được làm cho những ngôi mộ đơn chứ ít gia đình làm cho quần thể khu lăng mộ đá.

Mộ bằng đá hai mái xanh khối
Mộ bằng đá hai mái xanh khối

Mẫu mộ đá ba đao đẹp

Đây là mẫu mộ đá xanh lớn nhất trong các loại mộ đao. Mộ được làm ba mái vô cùng đẹp và chắc chắn, mang đậm kiến trúc của nước ta.

Những hoa văn được điêu khắc trên mộ rất đẹp và tinh xảo mang đến độ thẩm mỹ cao. Mộ ba đao đá cũng là một trong những ngôi mộ bằng đá có giá thành cao nhất bởi nó thường có kích thước lớn cũng như những hoa văn được điêu khắc trên mộ rất công phu.

Dưới đây là những mẫu mộ đá má mái mà đá mỹ nghệ Triệu Dung dành cho quý khách tham khảo

Mẫu mộ ba mái đá B 05
Mẫu mộ ba mái đá B 05
Mộ đá xanh ba mái đẹp
Mộ đá xanh ba mái đẹp

Mộ đôi đá xanh đẹp

Mộ đá đôi là loại mộ đặc biệt đươc thiết kế cho hai người hoặc cũng có thể thiết kế cho ba người hoặc nhiều hơn nữa. Tùy theo yêu cầu của gia chủ mà chúng tôi thiết kế sao cho hợp lý.

Mộ đôi có nhiều loại có thể là mẫu mộ tam sơn không mái hay mộ hai mái đá hoặc mộ ba mái.

Tùy vào kích thước ngôi mộ mà chúng tôi cân nhắc những hoa văn sao cho đẹp và hợp lý nhất.

Mộ đá đôi hai mái
Mộ đôi đá hai mái

Địa chỉ làm mộ đá xanh uy tín

Đá mỹ nghệ Triệu Dung tự tin là địa chỉ đi đầu trong việc thiết kế và thi công lăng mộ đá đẹp. Các sản phẩm mộ đá xanh khối của chúng tôi không chỉ có độ thẩm mỹ cao mà độ bền luộn được chúng tôi đảm bảo. Bởi vì quan điểm của chúng tôi là đề cao chữ “tín” và hoạt động dựa trên sự hài lòng nhất của quý khách hàng.

Đến với chúng tôi quý khách sẽ được tư vấn những mẫu mộ bằng đá đẹp nhất, những kích thước chuẩn phong thủy lỗ ban. Và đặc biệt hơn chúng tôi có thể thiết kế những mẫu mộ đẹp đúng theo ý tưởng của quý khách, biến những ý tưởng của quý khách thành hiện thực.

Chúng tôi có thể về trực tiếp xem địa bàn và khảo sát thực tế khu lăng mộ của gia đình và tư vấn những thiết kế và  mẫu mã đẹp vẽ trên những bản vẽ 3D và 4D giống thật gần như  100% để quý khách tham khảo trước khi duyệt để chúng tôi tiến hành thi công.

Cuối cùng đá mỹ nghệ Triệu Dung xin chân thành cảm ơn quý khách và chúng tôi rất mong được tư vấn và phục vụ quý khách. Trân trọng!

 

 

Sharing is caring!

Đăng ký nhận Email

Đăng ký nhận thông tin phong thủy của chúng tôi

X
X