Mộ công giáo làm bằng đá tự nhiên nguyên khối đẹp nhất 2020

Mộ đá là một trong những công trình được quan tâm khá nhiều. Được dùng làm nơi yên nghỉ của những người đã khuất. Đây cũng là một cách để thể hiện tấm lòng trân trọng, biết ơn và thương tiếc của người còn sống đối với người mất. Việc xây dựng mộ đá cũng là một trong những vẻ đẹp văn hoá tâm linh của người Việt Nam ta từ xưa đến nay.
Do đó, với nhiều kinh nghiệm lâu năm trong nghề, Đá mỹ nghệ Triệu Dung luôn cung cấp đến khách hàng những sản phẩm mộ đá, mộ đá công giáo đẹp và hài lòng nhất đến với quý khách.

Kính mời quý khách cùng chúng tôi tìm hiểu về một loại mộ dành riêng cho những công dân Thiên Chúa Giáo.

Mộ đá công giáo là gì

Đầu tiên, mộ đá công giáo chính là nơi an nghỉ của những người Công giáo. Sản phẩm mang những nét hoa văn đặc trưng riêng của tôn giáo. Đối với những giáo dân thì việc khắc những hoa văn đặc trưng ý cũng như một phần để thể hiện lòng tin tín ngưỡng, sống mãi trong đức tin với Chúa.
Đây cùng là một nét văn hoá độc đáo của những người theo Đạo. khi mất đi thì cũng như mình được trở về sống với Chúa trọn đời.

Đặc điểm của mộ đá

Nhìn chung, các mẫu mộ Công giáo khá đơn giản, giản dị về hình dạng cũng như hoa văn. Phổ biến là hình chữ nhật, nhỏ, dài, giật cấp, hoa văn đơn giản cùng kiểu thiết kế của Italia.

Cấu tạo mộ công giáo

Cấu tạo của mộ công giáo cũng giống như các mẫu mộ thông thường về cấu trúc. Gồm phần móng, phần thân mộ, nắp mộ. Nhưng đặc biệt sẽ thêm 1 cây Thánh giá bằng đá nằm ở vị trí cao nhất và trang trọng nhất.
Kích thước của mộ cũng tuỳ thuộc theo yêu cầu của từng khách hàng mà có thể to nhỏ khác nhau. Và vẫn giữ theo phong tục của dân tộc là làm theo kích thước ở thước lỗ ban phong thuỷ.
Các kích thước thông thường được sử dụng như : 107 x 200 cm(217cm, 247cm, 255cm)

Chất liệu

Phần chất liệu thì thường làm bằng đá. Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng mà chúng tôi làm các loại đá khác nhau. Trong đó, các lăng mộ đá xanh thường được ưu tiên sử dụng hơn hết do những đặc tính nổi trội về tính thẩm mỹ, độ bền cũng như giá trị hợp lý về kinh tế….
+ Đá xanh rêu: là loại đá cao cấp được khai thác thủ công. Độ cứng và màu sắc hơn hẵn những loại đá còn lại.
+ Đá xanh: là một trong những loại đá phổ biến, thường cũng có những đặc tính của đá như bền, cứng, màu sắc bền đẹp theo thời gian.
+ Đá trắng: Được khá nhiều khách hàng yêu thích vì vẻ đẹp, sang trọng, cũng như độ bền đẹp của đá.
…..

Ở Sài Gòn cũng có ngôi mộ công giáo cổ được gìn giữ đến tận giờ. Nhờ đó cũng nói lên độ bền của đá tự nhiên.

Ý nghĩa các hoa văn bia mộ

Về hoa văn trang trí các mẫu mộ công giáo được trang trí mang theo những hình ảnh riêng biệt khác với các loại mộ khác. Mỗi hình hoa văn được điêu khắc đều mang những ít nghĩa khác nhau, cả những giá trị biểu tượng khác nhau.

Nếu như ở các tôn giáo khác, chúng ta bắt gặp những hoa văn chạm khắc rồng phượng, hoa cúc, hoa sen, tứ linh, tứ quý,…. Thì ở mộ Công giáo ngược lại. Gồm các hoa văn đặc trưng như sách kinh thánh, chùm nho, chữ thập, dây nho, thiên thần,… Những biểu tượng đó cũng đặc trưng cho tôn giáo, tín ngưỡng.

Cây Thánh giá

Nhắc đến cây Thánh giá, đó cũng là biểu tượng thiêng liêng và là nét văn hoá, tín ngưỡng của những con dân Đạo Thiên Chúa. Là niềm tự hào, sự hãnh diện, mang ý nghĩa tình yêu của Chúa Giê – su dành cho con người.
Đây là biểu tượng đại diện và là điểm khác biệt với các ngôi mộ khác. Lòng bao dung, sự tha thứ, soi sáng chỉ đường và cứu nhân loại khỏi tội lỗi nguyên tổ.

Hoa văn Thiên Thần

Với hoa văn này, người còn sống muốn phó thác linh hồn người đã mất cho Thiên Thần bảo vệ và dẫn đưa về chốn hằng mong. Ngài soi sáng cho người mất đi đúng hướng và sớm được trở về quê Trời (Thiên Đàng). Và từ đó một cuộc sống mới tiếp tục đến trong hạnh phúc. Lăng mộ được chạm những bức tượng thiên thần. Qua đó, con người mong khi về với Chúa sẽ có một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc và bình an.

Hoa văn cây nho

Cây nho là biểu tượng của sự hợp nhất của con người và Thiên Chúa. Như lá với cành, cùng nhau tạo ra những quả tốt, trái thơm. Chính vì những ý nghĩa linh thiêng đó mà hoa văn cây nho luôn được chạm khắc một cách đầy công phu và tỉ mỉ. Đó cũng như là những sự biết ơn, tôn trọng của con người dành cho Thiên Chúa.

Quyển kinh thánh

Kinh thánh được khắc lên mộ như là lời nhắc nhở, răn dạy và soi đường chỉ lối dành cho con người. Đây cũng là hình ảnh không thể thiếu cho những ai theo Đạo.
Việc khắc quyển kinh thánh lên bia mộ như một lời khẳng định vào sự tin tưởng bất diệt từ khi còn sống cho đến khi mất. Sự bao dung và lòng thương người của Ngài sẽ là những điều tốt đẹp bất kì ai cũng sẽ khắc ghi trong lòng.

Tổng hợp các mẫu mộ công giáo đẹp

Lăng thờ đá công giáo

Lăng thờ đá công giáo 3 mái

Lăng thờ đá công giáo 3 mái

Khu lăng mộ công giáo một mái bằng đá xanh

Khu lăng mộ công giáo một mái bằng đá xanh

Mộ công giáo không mái

Mộ một mái có hoa văn Thánh giá Công giáo

Mộ một mái có hoa văn Thánh giá Công giáo

Mộ đá Công giáo hoa văn đơn giản cùng với Thánh giá ở mặt trên cùng

Mộ đá Công giáo hoa văn đơn giản cùng với Thánh giá ở mặt trên cùng

Mộ không mái đá xanh Công giáo

Mộ không mái đá xanh Công giáo

Mộ đôi

Mộ đôi đá cùng với hoạ tiết Thánh giá

Mộ đôi đá cùng với hoạ tiết Thánh giá

Mộ tháp Công giáo

Mộ tháp đá dành cho đạo Công giáo

Mộ tháp đá dành cho đạo Công giáo

Đá mỹ nghệ Triệu Dung với bề dày kinh nghiệm trong việc thiết kế, thi công bia mộ đá tại Ninh Bình. Cam kết sẽ luôn mang đến những sản phẩm tốt nhất dành cho quý khách. Với những tay nghề của các nghệ nhân lâu đời  luôn cho ra những hoa văn đẹp nhất.

Chúng tôi rất cảm ơn đến các khách hàng đã tin tưởng để thi công các công trình. Qua đó, chúng tôi cũng dần khẳng định được tay nghề của mình trong ngành công nghiệp đá tự nhiên.

 

Đăng ký nhận Email

Đăng ký nhận thông tin phong thủy của chúng tôi

X
X