Mẫu cây hương đá đẹp, địa chỉ làm bàn thờ thiên đá uy tín

Cây hương đá hay còn gọi là bàn thờ thiên đá, là một sản phẩm thờ cúng dược  sử dụng rất nhiều trong văn hóa tín ngưỡng của nước ta từ rất xa xưa.

Chúng ta rất dễ dàng bắt gặp cây hương đá khi tới thăm đình chùa, miếu mạo hay đền đài. Đó đều là những cây hương cổ, được điêu khắc một cách rất tỉ mỉ và công phu toát lên một vẻ đẹp linh thiếng và cổ kính.  Không những thế ngày nay cây hương đá còn được đặt ở sân vườn hay tầng thượng của rất nhiều gia đình với mục đích thờ thần. Những vùng nông thôn thì thường đặt ở sân vườn và làm những cây hương đá có kích thước khá lớn, nhưng những vùng thành thị khi diện tích đất không cho phép thì có thể đặt trên tầng thượng.

Lắp đặt cây hương bằng đá trên sân thượng
Lắp đặt cây hương bằng đá trên sân thượng

Các mẫu cây hương đá đẹp

Cây hương thì có hai loại chính đó là loại có mái và loại không mái, tùy vào không gian của gia đình mà điều kiện kinh tế thì chúng ta lựa chọn những mẫu nào cho phù hợp nhất.

Mẫu cây hương ngoài trời có mái che

Với những không gian rộng như sân vườn gia đình hay không gian của đình chùa miếu mạo thì có lẽ đây là mẫu cây hương đá phù hợp nhất.

Cây hương bằng đá có mái che có thể có một mái, hay mái hay ba mái, được làm theo kiểu mái ống hoặc mái vẩy mang đậm kiến trúc tâm linh của nước ta.

Cây hương đá ba mái
Cây hương đá ba mái

Quý khách có thể tham khảo một số mẫu cây hương có mái che của chúng tôi ở bên đưới đây.

Cây hương đá CH 01
Cây hương đá CH 01
Cây hương đá CH-06
Cây hương đá CH-06

Mẫu cây hương đá không mái, có kích thước nhỏ

Đây là mẫu cây hương thường được sử dụng nhiều trong sân thượng của các gia đình hay những nơi có không gian không cho phép làm lớn.  Cây hương không mái thì có kết cấu rất đơn giản chỉ có phần đế, phần cột, cột thì có thể là cột vuông hoặc cột tròn và trên cùng là phần ngai.

Cây hương đá cột tròn
Cây hương đá cột tròn

Giá cây hương đá

Cây hương, bàn thờ thiên đá có giá giao động từ 8 đến 15 triệu, và có một số loại có giá cao hơn nó giao động từ 40- 50 triệu. Có nhiều yếu tố phụ thuộc vào giá cây hương đá dưới đây là ba yếu tố chính phụ thuộc vào giá cây hương mà chúng tôi dành cho quý khách tham khảo.

Mẫu mã và hoa văn của cây hương

Với những mẫu cây hương có ba mái thì chắc chắn giá sẽ cao hơn những cây hương không mái bởi vì nếu làm càng to thì tốn càng nhiều đá nguyên liệu và thời gian để chúng tôi hoàn thiện sản phẩm sẽ lâu hơn rất nhiều.

Cây hương đá đơn giản

Chất liệu đá làm cây hương

Có ba loại đá chính mà thường được dùng làm cây hương đó chính là đá trắng, đá vàn và đá xanh, ba loại đá này có giá tiền cũng ngang nhau nhưng đá xanh là loại đá được dùng phổ biến nhất bởi vì nó có độ bền cao, màu sắc đẹp ít bị rêu mốc và dễ dàng điêu khắc được những hoa văn đẹp.

Địa hình lắp đặt và khoảng cách vận chuyển

Với những cây hương đá không mái có kích thước nhỏ  thì sẽ dễ dàng vận chuyển và lắp đặt bằng tay hay xe cẩu, nhưng những cây hương đá có kích thước lớn mà địa hình lắp đặt khó xe cẩu không vào được thì chúng tôi sẽ phải lắp đặt bằng robot thì chi phí lắp đặt sẽ cao hơn.

Còn về khoảng cách vận chuyển thì những nơi có vị trí địa lý xa xưởng  sản xuất của chúng tôi như ở Điện Biên, Quảng Ninh, Đồng Nai,… thì giá cước vận chuyển sẽ cao hơn so với những nơi gần xưởng sản xuất của chúng tôi hơn như ở tại Hà Nội.

Địa chỉ làm cây hương đá uy tín

Đá mỹ nghệ Triệu Dung là một địa chỉ cực kỳ uy tín chuyên chế tác những mẫu cây hương, bàn thờ thiên đá đẹp. Các sản phẩm của chúng tôi không chỉ có hoa văn được điêu khắc một cách vô cùng tinh xảo mà chất lượng đá mà chúng tôi chọn lại cực kì tốt. Bởi quan điểm kinh doanh của chúng tôi luôn đặt cao chữ “Tín” lên hàng đầu, chúng tôi đề cao chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng chứ không bao giờ đặt cao lợi nhuận. Vì thế dù là một sản phẩm nhỏ nhất, hay những chi tiết nhỏ nhất đều được chúng tôi lựa chọn những loại đá xanh tốt nhất không có hiện tượng bong tróc hay rạn nứt. Còn những hoa văn thì được chúng tôi điêu khắc một cách đẹp nhất, mang độ thẩm mỹ cao nhất.

Cây hương đẹp một mái
Cây hương đẹp một mái

Đến với chúng tôi quý khách sẽ được tư vấn những mẫu cây hương đẹp nhất phù hợp nhất đối với không gian lắp đặt, những kích thước làm cây hương đá chuẩn phong thủy. Đá mỹ nghệ Triệu Dung rất hân hạnh được tư vấn và phục vụ quý khách. Trân trọng!

 

Sharing is caring!

Đăng ký nhận Email

Đăng ký nhận thông tin phong thủy của chúng tôi

X
X