Lăng Mộ Đá

Lời đầu tiên đá mỹ nghệ Triệu Dung xin phép được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm lăng mộ đá của chúng tôi và các sản phẩm về đá mỹ nghệ khác.

Tại sao lăng mộ đá Ninh Bình ngày càng được ưa chuộng

Như chúng ta đã biết, ngày nay rất nhiều các gia đình Việt ưu tiên sử dụng lăng mộ đá để xây dựng cho gia tiên. Bởi lăng mộ được làm bằng đá có độ bền rất cao, tốt hơn nhiều so với các chất liệu khác như xi măng hay gạch men. Theo thời gian các chất liệu như gạch men hay xi măng dễ bị xuống cấp bởi bì không chịu được tác động từ thời tiết nắng mưa thất thường tại nước ta.

Còn về lăng mộ được làm bằng đá thì rất ít bị chịu các tác động từ môi trường, dù có nắng mưa thất thường thì vẫn giữ được độ bền vững. Và theo thời gian nó sẽ trở thành những ngôi mộ cổ,sừng sững thách thức thời gian. Không chỉ có độ bền mà các mẫu lăng mộ đá Ninh Bình còn có hoa văn được điêu khắc rất tinh xảo mang nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Lăng mộ đá Ninh Bình

Ninh Bình có làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân là địa chỉ duy nhất tại nước ta có thể chế tác được những ngôi mộ đá đẹp, có hoa văn tinh xảo mang độ bền cao. Trên 90% các sản phẩm làng nghề đá của chúng tôi là lăng đá. Và thương hiệu lăng mộ đá Ninh Vân tỉnh Ninh Bình được khắp mọi nơi trên đất nước biết đến với địa chỉ chuyên thiết kế và thi công các loại lăng mộ bằng đá.

Những thông tin về lăng mộ đá mà khách hàng nên biết

Một khu lăng mộ đá là gì?

Khu lăng mộ bằng đá là một khuôn viên gồm nhiều thành phần cấu thành lên như các mẫu mộ đá đẹp, lăng thờ chung cho tất cả những ngôi mộ, lan can và cột cổng đá và cuối cùng đó chính là một số thành phần khác như lư hương hay cuốn thư đá để chấn phong thủy.

Dựa vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình, cũng như diện tích đất mà chúng ta lựa chọn những khu lăng mộ bằng đá sao cho phù hợp nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh lăng mộ đá đẹp mà chúng tôi thi công dành cho quý khách tham khảo. 

Khu lăng mộ bằng đá xanh có diện tích lớn
Khu lăng mộ đá xanh có diện tích lớn
Khu lăng mộ đá xanh đẹp
Khu lăng mộ đá xanh đẹp

Để xem bản vẽ 3D khu lăng mộ bằng đá do chúng tôi thiết kế quý khách xem tại: http://damynghetrieudung.com/danh-muc/khu-lang-mo-da/ban-ve-lang-mo-da/

Lăng thờ đá đẹp

Là một thành phần quan trọng nhất trong một khu lăng mộ đá, lăng thờ được dùng để thờ tất cả các ngôi mộ trong một khu lăng mộ. Lăng thờ đá còn có một tên gọi khác đó chính là long đình đá, tùy vào mỗi vùng miền mà chúng ta có các tên gọi khác nhau. Lăng thờ đá có hai loại chính đó là lăng cánh và lăng đơn, lăng cánh thì sử dụng trong những khu lăng mộ đá có diện tích rộng.

Lăng thờ ba mái đá xanh Thanh Hóa
Lăng thờ ba mái đá xanh Thanh Hóa
Lăng thờ cánh đẹp
Lăng thờ cánh đẹp

Lăng thờ cũng có nhiều kiểu như lăng thờ ba mái, hai mái, cũng có thể là một mái. Đế sập, đế trạm sen hay đế được trạm song.  Dưới đây là một số mẫu lăng đẹp dành cho quý khách tham khảo, để xem nhiều các mẫu mã khách vui lòng xem tại đây.

Tổng hợp các mẫu mộ đá đẹp nhất 

Nói về mộ đá thì chúng ta có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau, dưới đây là những mẫu mã thịnh hành nhất mà chúng tôi dành cho quý khách tham khảo. Ngoài ra chúng tôi có thể thiết kế những mẫu mộ đá đẹp theo ý tưởng của gia chủ.

Mẫu mộ đá xanh tam sơn không mái (hay còn gọi là mộ hậu bành)

Đây là một mẫu mộ đá có kích thước nhỏ nhất trong các loại mộ bằng đá, và được sử dụng nhiều trong khuôn viên một khu lăng mộ đá.

Với đa dạng mẫu mã và kích thước, đưới đây là một số mẫu được ưa chuộng mà chúng tôi dành cho quý khách tham khảo.

Mẫu mộ tam sơn đá đẹp
Mẫu mộ tam sơn đá đẹp
Mẫu mộ đá tam sơn
Mẫu mộ đá tam sơn
Mộ đá ninh vân không mái
Mộ đá ninh vân không mái

Xem thêm các mẫu mộ đá không mái

Mẫu mộ đá một mái (hay còn gọi là mộ đá một đao)

Đây là một mẫu mộ có kích thước nhỏ nhất trong các loại mộ có mái, thường được sử dụng trong những nghĩa trang hạn chế chiều cao, không cho xây mộ quá lớn. Có hai mẫu mã chính đó là mộ mái vòm và mộ mai ống, hoặc cũng có những gia đình làm mái vẩy thay mái ống.

Nhưng mẫu mã của mái vẩy và mái ống giống y hệt nhau, còn mái vòm có thể làm gắn liền với bài vị mà không cần dùng cột. Dưới đây là một vài mẫu mã minh họa thêm dành cho quý khách tham khảo.

Mộ mái vòm đá
Mộ mái vòm đá
Mộ đá một mái dạng ống
Mộ đá một mái dạng ống

Mẫu mộ đá hai mái (mộ hai đao)

Một mẫu mộ đá mà được ưa chuộng nhất trong tất cả các mẫu  mộ bằng đá. Bởi nó có kích thước vừa phải, không quá lớn mà giá thành lại phù hợp với túi tiền của rất nhiều gia đình.

Mẫu mộ đá hai mái đẹp
Mẫu mộ đá hai mái đẹp

Xét về mẫu mã thì đây là một mẫu mộ có mẫu mã rất đẹp, mang đậm kiến trúc tâm linh Việt Nam. Với hai mái được làm kiểu mái ống, hoặc làm theo kiểu mái vẩy, do gia chủ lựa chọn. Phần đầu mộ được trạm hoa văn chữ “thọ” mang nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Còn về bưng mộ thì trạm hoa văn rồng phượng – đây là hoa văn phổ biến nhất, cũng có một số gia đình lựa chọn hoa văn tùng trúc. Mỗi hoa văn nó lại có những ý nghĩa tâm linh khác nhau, như những lời gửi gắm tấm của con cháu đến gia tiên.

Xem thêm các mẫu mộ đá hai mái

Mẫu mộ đá ba mái (mộ ba đao)

Cũng có mẫu mã giống như mộ đá hai mái, nhưng mộ ba mái có kích thước lớn hơn. Đây là kiểu mộ có kích thước lớn nhất trong các mẫu mộ có mái.

Mộ đá ba mái làm bằng đá xanh
Mộ đá ba mái làm bằng đá xanh
Mẫu mộ ba mái đá đẹp
Mẫu mộ ba mái đá đẹp

Kiểu mộ này thường được các gia đình đặt làm mộ đơn chứ ít khi sử dụng trong một khu lăng mộ đá. Bởi vì nó có kích thước khá lớn nên sẽ mất nhiều diện tích và chi phí xây dựng mộ sẽ cao hơn nhiều so với những mẫu mộ tam sơn đơn giản.

Mẫu mộ đôi đá

Là loại mộ đặc biệt dành riêng cho hai người, nhưng cũng có trường hợp các gia đình lại lựa chọn làm mộ kép cho ba hoặc nhiều người. Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà chúng tôi lựa chọn những mẫu mộ sao cho hợp lý nhất.

Mộ đôi đá không mái
Mộ đôi đá không mái

Mộ đôi đá thì có đa dạng về chủng loại, có thể là mộ tam sơn không mái, mộ hai mái, mộ ba mái, cũng có trường hợp các gia đình làm một mái theo kiểu mái vòm. Dưới đây là một vài mẫu của chúng tôi dành cho quý khách tham khảo thêm.

Mộ đá đôi hai mái
Mộ đá đôi hai mái

Mẫu mộ công giáo đá

Đây là loại mộ được dành riêng cho những người đi đạo thiên chúa. Mẫu mã mộ và hoa văn mang điêu khắc trên mộ mang đậm nét văn hóa kiến trúc của những người đi đạo thiên chúa.

Mộ đá khối công giáo đẹp
Mộ đá khối công giáo đẹp

Mộ có nhiều mẫu mã khác nhau, không mái, có mái, hoặc mộ đôi. Quý khách có thể tham khảo một số mẫu mã phổ biến ở bên dưới đây. Ngoài ra chúng tôi còn thiết kế miễn phí những mẫu lăng mộ đá đẹp theo đúng ý tưởng của quý khách.

Xem thêm các mẫu mộ công giáo đá

Mẫu mộ tháp đá

Chúng ta không khó để bắt gặp mộ tháp đá trong các ngôi chùa bởi vì đây là loại mộ được dành riêng cho các cao nhân phật tử.

Mộ tháp thường được làm nhiều tầng với số tầng lẻ, các hoa văn độc đáo mang đậm kiến trúc phật giáo. Chất liệu làm mộ thường là loại đá xanh tự nhiên, có độ bền vĩnh cửu thách thức với thời gian.

Mộ tháp đá P 01
Mộ tháp đá P 01

Mẫu mộ đá tròn

Mộ đá tròn thường được sử dụng trong trường hợp không biết đầu mộ ở đâu, hoặc cũng có thể sử dụng để tiếp thu nhiều kim khí. Bởi vì đây là mẫu mộ tốt nhất trong phong thủy giúp mộ phần có phong thủy rất tốt vì thu hút được nhiều kim khí từ đất trời. Khi luồng kim khí vào thành mộ sẽ di chuyển xung quanh mộ.

Mẫu mộ đá tròn đẹp
Mẫu mộ đá tròn đẹp
Mộ đá tròn nguyên khối
Mộ đá tròn nguyên khối

Hình tròn của mộ cũng thể hiện sự trường tồn, hoàn hảo và đồng nhất. Dưới đây là những mẫu mộ đá tròn được chế tác bằng đá tự nhiên mà chúng tôi đã thi công và lắp đặt.

Xem thêm các mẫu mộ tròn đá

Trên đây là tổng hợp các mẫu mộ đá đặc trưng nhất mà chúng tôi đưa ra dành cho quý khách tham khảo. Ngoài ra chúng tôi còn thiết kế riêng những mẫu mộ đá theo đúng ý tưởng của quý khách.

Lời khuyên dành cho quý khách khi lựa chọn những mẫu mộ đá cho gia tiên: “Dựa vào diện tích đất mà quý khách lựa chọn những kích thước xây mộ và mẫu mộ đá sao cho phù hợp nhất để mang đến  phong thủy tốt cho ngôi mộ”.

Giá lăng mộ đá là bao nhiêu

Lăng mộ bằng đá trên thị trường có giá phổ biến từ 10 triệu đến 30 triệu, hoặc cũng có những ngôi mộ có giá cao hơn từ 40 đến 60 triệu tùy thuộc vào kích thước cũng như mẫu mã của ngôi mộ. Dưới đây là một số yếu tố chính phụ thuộc vào giá lăng mộ đá mà chúng tôi đưa ra để quý khách tham khảo.

Mẫu mộ đá xanh có kích thước lớn
Mẫu mộ đá xanh có kích thước lớn

Mẫu mã và hoa văn của ngôi mộ

Một ngôi mộ đá đao thì chắc chắn giá sẽ cao hơn một ngôi mộ tam sơn không mái. Một ngôi mộ mà có hoa văn được điêu khắc nhiều những hoa văn thông phong và phức tạp thì sẽ cao hơn những ngôi mộ chỉ băm nhám bề mặt, hay trạm những hoa văn đơn giản bởi vì hoa văn càng phức tạp sẽ càng tốn nhiều công của thợ

Kích thước của ngôi mộ.

Kích thước của mộ càng lớn thì giá mộ đá sẽ càng cao bởi khi đó sẽ tốn rất nhiều đá nguyên liệu. Đặc biệt khổ đá càng to thì càng mất nhiều tiền bởi vì kiếm được khổ đá to đâu phải là dễ dàng.

Khoảng cách vận chuyển và địa hình lắp đặt

Mua lăng mộ đá lắp đặt tại Hà Nội giá sẽ giẻ hơn nhiều so với lắp đặt tại thành phố Hồ Chí Minh hay các tỉnh lân cận khá.  Bởi càng vận chuyển xa bao nhiêu thì chi phí vận chuyển hàng hóa sẽ cao bấy nhiêu.

Giá lăng mộ đá cao do đia hình lắp đặt khó
Giá lăng mộ đá cao do đia hình lắp đặt khó

Còn về địa hình lắp đặt thì nếu một vị trí lắp đặt thuận lợi, xe cẩu vào đến tận nơi thì chi phí lắp đặt sẽ thấp hơn so với địa hình lắp đặt khó khăn, phải cần các phương tiện khác như rô-bốt, máy múc, xe kéo,..

Địa hình lắp đặt lăng mộ khó khăn
Địa hình lắp đặt lăng mộ đá khó

Đá mỹ nghệ Triệu Dung địa chỉ làm lăng mộ đá đẹp nhất Việt Nam

Được thành lập từ chính trung tâm làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân và được tiếp thu tinh hoa của nghệ thuật chế tác đá từ ông (cha) để lại. Đá mỹ nghệ Triệu Dung là một trong những địa chỉ chế tác lăng mộ đá nói riêng và các sản phẩm đá mỹ nghệ nói chung tốt nhất Việt Nam hiện nay.

Các sản phẩm lăng mộ đá tại đá mỹ nghệ Triệu Dung không chỉ mang độ bền và độ thẩm mỹ rất cao mà đến với chúng tôi quý khách sẽ cảm nhận được sự an tâm và hài lòng nhất khi đặt niềm tin. Bởi vì chúng tôi luôn:

1. Lắng nghe ý tưởng của khách hàng từ đó thiết kế miễn phí những bản vẽ 3D khu lăng mộ theo đúng ý tưởng của quý khách

Mẫu thiết kế khu lăng mộ đẹp
Mẫu thiết kế lăng mộ đẹp

2. Tư vấn kích thước xây mộ hợp phong thủy, đến tận địa bàn khảo sát địa hình thực tế và tư vấn những phương án cụ thể nhất.

3. Thời gian hoàn từ khâu thiết kế đến khâu thi công luôn được đẩy nhanh để đúng tiến độ cho quý khách.

4. Lựa  chọn chất liệu đá làm lăng mộ đều được chúng tôi lựa chọ kỹ càng, không có hiện tượng nứt vỡ bong tróc.

5. Chỉ có một mức giá duy nhất, không ép giá vào dịp cuối năm như một số nơi khác.

6. Và đặc biệt hơn, bất kì sản phẩm dù to hay nhỏ thì chúng tôi đều tiến cúng bộ đồ thờ đá gồm mâm bồng và bát hương đó cũng chính là lời gửi tâm của chúng tôi đến những người đã khuất.

Cuối cùng chúng tôi hi vọng được tư vấn và phục vụ quý khách, mang những sản phẩm lăng mộ đá mỹ nghệ tốt nhất đến với khắp mọi nơi tại Việt Nam. Và dùng tất cả những gì đang có để mang đến sự an tâm và hài lòng cho mỗi quý khách hàng. Bởi chúng tôi hiểu sự an tâm nhất của mỗi gia đình là làm được ngôi mộ khang trang bền đẹp cho gia tiên.

 

Đăng ký nhận Email

Đăng ký nhận thông tin phong thủy của chúng tôi

X
X