Lan can đá đẹp – Những mẫu lan can đẹp bằng đá tự nhiên

Ngày nay lan can đá là một hạng mục kiến trúc rất được nhiều người ưa chuộng để xây dựng trong những không gian tâm linh hay cũng có thể là không gian sân vườn bởi vừa đảm bảo được độ bền theo năm tháng và độ thẩm mỹ cực kì cao. Vậy kết cấu lan can bằng đá như nào, có những mẫu mã nào và giá thành là bao nhiêu. Bài viết này của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc này của mọi người.

Lan can đá là gì

Lan can đá hay còn có một tên gọi khá là tường diễu đá, đây là phần hàng rào bao quanh các công trình kiến trúc và tâm linh như những đình chùa, đền thờ, khuôn viên khu lăng mộ đá hay trong không gian nhà thờ họ. Hoặc cũng có thể lan can đá được sử dụng trong không gian sân vườn của mỗi gia đình. Ở mỗi không gian khác nhau thì lan can có những mẫu mã và hoa văn khác nhau để phù hợp nhất.

Mẫu lan can bao quanh khu lăng mộ đá đẹp

Chất liệu đá làm lan can đó chính là loại đá tư nhiên được khai thác tại các mỏ đá tại Ninh Bình, Thanh Hoá và Nghệ An, có thể là đá trắng đá vàng và đá xanh. Nhưng loại đá phổ biến nhất để làm đó chính là đá xanh. Bởi vì đây là loại đá cứng có độ bền cao chịu mọi điều kiện thời tiết mà không có hiện tượng xuống cấp như bong tróc hay nứt vỡ mà giá thành lại hợp lý.

Mẫu lan can đá xanh đẹp
Mẫu lan can đá xanh đẹp

Tổng hơp một số mẫu lan can đá đẹp và phổ biến

Mẫu lan can bưng kín

Đây là mẫu lan can đá phổ biến và được ưa chuộng rộng rãi và được rất nhiều người sử dụng để lắp đặt bởi nó vừa bền đẹp lại có giá thành hợp lý phù hợp với túi tiền của rất nhiều gia đình.

Hoa văn ở các mẫu lan can đẹp này thường là hoa văn tứ quý, tứ linh hay chữ thọ hoặc cũng có thể là sen hoá.

Dưới đây là một số mẫu bưng kín đẹp dành cho quý khách tham khảo.

Mẫu lan can đẹp trạm tứ quý
Mẫu lan can đẹp trạm tứ quý
Lan can đá đẹp khắc hoa văn chữ thọ

Mẫu lan can bưng thông phong

Một mẫu lan can bằng đá rất phù hợp trong những không gian sân vườn biệt thự hoặc trong không gian nhà thờ họ. Hầu hết hoa văn ở những mẫu lan can đá này là tứ quý (tùng, trúc, cúc, mai) hoặc cũng có thể là hoa sen.

Lan can trạm tứ quý thông phong
Lan can trạm tứ quý thông phong

Những chi tiết đều được móc thông phong tạo độ thông thoáng và có độ thẩm mỹ rất cao.

Mẫu lan can thông phong đẹp cho không gian sân vườn
Mẫu lan can thông phong đẹp cho không gian sân vườn

Nhưng mẫu lan can đẹp này lại có một khuyết điểm đó là giá thành cao hơn so với mẫu lan can bưng kín có cùng kích thước bởi vì để làm một bưng lan can thông phong sẽ mất rất nhiều thời gian của một người thợ. Và để làm những mẫu lan can đẹp này thường thì người thợ cần có một tay nghề rất cao.

Mẫu tường rào đá trong không gian tâm linh hay không gian nhà ở

Được thay thế hoàn toàn cho hàng rào vì thế những mẫu lan can này khá cao, từ 1,67m đến 2,5m thậm chí có thể cao hơn tuỳ vào mẫu mã và yêu cầu của từng khách hàng

Mẫu mã của những loại tường rào này khá đa dạng, ở mỗi không gian khác nhau có những mẫu mã khác nhau để phù hợp.

Dưới đây là một số mẫu mã đẹp cho quý khách tham khảo thêm

Mẫu tường rào đá đẹp
Mẫu tường rào đá đẹp
Tường rào đẹp cho không gian sân vườn
Tường rào đẹp cho không gian sân vườn

Mẫu lan can con tiện đẹp

Những mẫu lan can con tiện thường được sử dụng nhiều trong không gian nhà ở và một số ít sử dụng trong những không gian tâm linh.

Mẫu lan can con tiện đẹp
Mẫu lan can con tiện đẹp

Chất liệu đá sử dụng cho loại lan can con tiện này thường là đá trắng, đá vàng và đá xanh. Trong không gian biệt thự sang trọng mang phong cách kiến trúc phương tây thì thường sử dụng lan can bằng đá vàng hoặc đá trắng. Còn trong không gian sân vườn giản dị và trong những không gian tâm linh như đình chùa hay nhà thờ họ thì lại sử dụng đá xanh, vừa bền lại vừa đẹp, giá thành lại hợp lý.

Lan can con tiện bằng đá xanh
Lan can con tiện bằng đá xanh

Giá lan can bằng đá là bao nhiêu

Lan can đá có giá dao động từ 2,5 triệu đến 7 triệu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến giá lan can bằng đá mà chúng tôi dành cho quý khách hàng tham khảo để có được những đánh giá tốt nhất và để có thể lựa chọn những mẫu lan can đẹp phù hợp với kinh tế.

Mẫu mã của lan can đẹp

Điều quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá của lan can đá đó chính là mẫu mã của lan can. Những mẫu lan can có mẫu mã phức tạp dạng thông phong sẽ có giá cao hơn khá nhiều so với những mẫu bưng kín.

Những mẫu lan can đẹp dạng tường rào sẽ có giá cao hơn so với mẫu lan can bình thường bởi kích thước lớn hơn, tốn nhiều đá nguyên liệu hơn và thời gian người thợ sản xuất cũng lâu hơn.

Chất liệu đá để làm lan can

Có nhiều chất liệu để làm lan can như đá xanh, đá xanh rêu, đá trắng và đá vàng.

Ở các công trình tâm linh như lan can bao quanh đền chùa hay những khu lăng mộ đá gần như đều sử dụng đá xanh. Có số ít gia đình sử dụng đá xanh rêu bời vì đây là loại đá có giá thành khá đắt (đá xanh rêu đắt gấp đôi đá xanh) và việc chế tác đá xanh rêu khó khăn hơn đá xanh vì thế mà giá thành hoàn thiện lan can bằng đá xanh rêu khá là đắt.

Mẫu lan can đá xanh rêu đẹp
Mẫu lan can đá xanh rêu đẹp

Còn lan can sử dụng trong các biệt thự gia đình thì thường ưa chuộng loai con tiện và sử dụng loại đá trắng và đá vàng. Hai loại đá này cũng có giá thành khá cao, cao hơn nhiều so với loại đá xanh hay sử dụng.

Khoảng cách vận chuyển và địa hình lắp đặt

Đầu tiên về khoảng cách vận chuyển, nếu khoảng cách vận chuyển xa xưởng sản xuất chúng tôi thì giá hoàn thiện lan can sẽ cao do chi phí vận chuyển tăng. Ví dụ quý khách ở trong Đồng Nai thì giá hoàn thiện lan can đá đẹp sẽ đắt hơn khách hàng tại Hà Nội vì khoảng cách từ xưởng sản xuất của chúng tôi đến Hà Nội gần hơn rất nhiều so với Đồng Nai

Về địa hình lắp đặt thì nếu địa hình lắp đặt khó khăn phải sử dụng nhiều trang thiết bị khác như máy múc, robot hay xe lôi thì giá thành hoàn thiện sẽ cao hơn một chút do phải phát sinh nhiều chi phí máy móc

Địa chỉ uy tín chế tác lan can đá đẹp

Đá mỹ nghệ Triệu Dung là một địa chỉ hàng đầu tại Việt Nam chuyên thiết kế và thi công các công trình kiến trúc, tâm linh về đá mỹ nghệ nói chung và hạng mục lan can đá nói riêng Chúng tôi không chỉ có những người thợ có tay nghề cực cao trong việc điêu khắc các sản phẩm đá mỹ nghệ, mà chất liệu đá được chúng tôi lựa chọn một cách cực kỳ kĩ càng. Vì thế chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho quý khách một sản phẩm vừa đảm bảo độ thẩm mỹ cao lại có độ bền tốt.

Mẫu lan can đẹp tại Đá mỹ nghệ Triệu Dung
Mẫu lan can đẹp tại Đá mỹ nghệ Triệu Dung

Đến với chúng tôi quý khách sẽ được tư vấn miễn phí những mẫu lan can đá đẹp. Thiết kế miễn phí những bản thiết kế 2D và 3D theo đúng ý tưởng của quý khách. Ngoài ra nếu quý khách yêu cầu chúng tôi sẽ đến thực tế địa bàn, đo đạc cụ thể và tư vấn cũng như thiết kế những mẫu mã đẹp sao cho phù hợp nhất với không gian.

Cuối cùng chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý khách và rất mong được tư vấn và phục vụ quý khách. Trân trọng!

Đăng ký nhận Email

Đăng ký nhận thông tin phong thủy của chúng tôi

X
X