Bậc tam cấp đẹp, kích thước bậc tam cấp thế nào là hợp phong thủy

Bậc tam cấp là một chi tiết kiến trúc truyền thống và vô cùng phổ biến  trong các công trình kiến trúc của nước ta. Bậc tam cấp xuất hiện nhiều trong các công trình nhà ở dân sinh, cũng như các công trình như nhà thờ họ hay đình chùa miếu mạo hoặc cũng có thể xuẩt hiện trong các khu lăng mộ đá. Theo quan niệm của các  chuyên gia về phong thủy thì việc xây dựng bậc tam cấp đúng cách và chẩn phong thủy thì sẽ giúp cho tăng vận khí tốt, mang lại thuận lợi trong cuộc sống cũng như kinh doanh.

Bậc tam cấp
Bậc tam cấp

Kích thước bậc tam cấp hợp phong thủy

Khi chúng tôi thiết kế và thi công bậc tam cấp đá cho các công trình nhà thờ họ, hay các công trình dân sinh thì có một câu hỏi mà khá nhiều khách hàng thắc mắc là bậc tam cấp có kích thước bao nhiêu là hợp phong thủy nhất.

Theo quan niệm của ông cha để lại và  theo các chuyên gia phong thủy đã tư vấn thì kích thước bậc tam cấp hợp phong thủy nhất đó chính là:

Chiều cao của bậc từ 15cm – 18cm

Chiều rộng của bậc từ 25cm – 30cm

Nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi từ những công trình nhà thờ họ và các công trình dân sinh mà chúng tôi thi công thì kích thước mà đa phần các gia đình sử dụng đó chính là cao 15cm và rộng 30cm.

Bậc đá tam cấp nhà thờ họ
Bậc đá tam cấp nhà thờ họ

Ý nghĩa phong thủy của bậc tam cấp

Theo các quan niệm của dân gian thì con người là một phần trong Thiên- Địa- Nhân. Vì vậy nếu gia chủ muốn có được sự hài hòa của Trời và Đất để có nhiều thuận lợi và may mắn trong làm ăn cũng như trong kinh doanh thì bậc tam cấp vào nhà và vào cơ quan doanh nghiệp thì phải tuân theo phong thủy vì thế cái tên bậc tam cấp cũng xuất phát từ đây.

Khá nhiều người thường cho rằng bậc tam cấp tuân theo quý luật Sinh- Lão- Bệnh- Tử nhưng lại có một số người lại cho rằng không theo quy luật  này.

Thường thì xây bậc tam cấp thì các gia đình thường làm rơi vào sỗ lẻ như những số 3,5,7,9 với mục đích để bậc cuối cùng sẽ rơi vào chữ “Sinh” . Nhằm mục đích mang sinh khí tốt vào nhà, tạo phong thủy tốt cho không gian nơi ở.

Theo một số chuyển gia phong thủy thì khi gia chủ có thể xây theo năm bậc đại diện cho đầy đủ yếu tố ngũ hành đó chính là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Và con số năm sẽ rơi vào chữ “sinh” sẽ mang đến phong thủy tốt. Vì vậy 5 bậc được rất nhiều các gia đình sử dụng nó không chỉ mang ý nhĩa phong thủy mà còn phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình vì càng nhiều bậc chi phí càng tốn kém.

Xây bậc tam cấp có thể ảnh hưởng đến rất nhiều yếu tố, nếu xây hợp phong thủy thì gia chủ sẽ may mắn thuận lợi còn nếu không hợp phong thủy sẽ có nhiều điều không may xảy ra. Vì vậy gia chủ nên cần tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành làm.

Tại sao bậc tam cấp đá lại được ưa chuộng

Làm bậc tam cấp có nhiều chất liệu khác nhau như gạch ốp, xi măng, đá,… Nhưng ngày nay các gia đình lại vô cùng ưa chuộng bậc tam cấp đá bởi nó có độ bền và độ thẩm mỹ vô cùng ưu việt so với các chất liệu khác.

Thường thì bậc được làm bằng đá xanh và được băm nhám bề mặt để tránh hiện tượng trơn trượt và trạm một số hoa văn khác mang độ thẩm mỹ cao và nhiều ý nghĩa.

Có hai loại bậc tam cấp được làm bằng đá đó chính là:

Bậc đá ốp

Đây là chất liệu vô cùng phổ thông trong các gia đình việt, thay vì sử dụng gạch ốp thì người ta lại sử dụng đá ốp. Vì đá xanh có độ ưu việt rất lớn bởi độ bền cao của đá xanh và được băm nhám bề mặt để tránh trơn trượt và điêu khắc những hoa văn ý nghĩa. Thường thì đá ốp bậc dày khoảng 5 – 7 cm

Bậc đá khối

Được làm từ khác khối đá liền và gắn kết với nhau ở hồ dầu.

Không chỉ mang độ thẩm mỹ mà các sản phẩm được làm từ đá lại có độ bền vô cùng ưu việt và còn có độ an toàn cao không trơn trượt nhờ bề mặt được băm nhám.

Quý khách có thể xem các mẫu bậc đá tam cấp đẹp ở dưới đây.

Bậc tam cấp đá tại www.damynghetrieudung.com
Bậc tam cấp đá tại www.damynghetrieudung.com

Đá mỹ nghệ Triệu Dung địa chỉ uy tín làm bậc tam cấp đá

Đá mỹ nghệ Triệu Dung là một địa chỉ uy tín chuyên cung các mẫu bậc đá tam cấp đẹp và thiết kế thi công các hạng mục khác của nhà thờ họ như cuốn thư đá đẹp, lan can đá, cột cổng đá hay rồng đá. Các sản phẩm của chúng tôi không những có độ bền và độ thẩm mỹ cực cao, mà chất lượng đá cực kỳ tốt.

Hạng mục nhà thờ họ
Hạng mục nhà thờ họ

Đến với chúng tôi quý khách sẽ được tư vấn những mẫu mã nhà thờ họ đẹp, tư vấn miễn phí những kích thước bậc tam cấp đá, cuốn thư đá hay các hạng mục khác như cột đá, rồng đá,… hợp phong thủy. Không những thế chúng tôi còn thiết kế những bản vẽ chi tiết 2D và 3D theo những ý tưởng của quý khách, biến những ý tưởng thành hiện thực. Nếu quý khách có nhu cầu và cần chúng tôi tư vấn xin để lại thông tin ở phần bình luận hoặc liên lạc với chúng tôi theo số: 0987689444 –  0968055636 để được tư vấn sớm nhất.

Xem thêm các mẫu cuốn thư đá đẹp

Sharing is caring!

Đăng ký nhận Email

Đăng ký nhận thông tin phong thủy của chúng tôi

X
X