18 câu đối trên bia mộ cha mẹ hay và cực kỳ ý nghĩa

Khi con cái xây mộ cha mẹ chắc hẳn mọi gia đình cần tìm hiểu những câu đối hay để khắc lên bia mộ cha mẹ. Câu đối thể hiện tìm cảm và đạo hiếu của bậc làm con đối với cha mẹ, những người có công lao to lớn đối với cuộc đời của mỗi chúng ta. Tuy nhiên để các gia đình lựa chọn những câu đối trên bia mộ cha mẹ hay không phải là dễ.

Câu đối trên bia mộ cha mẹ

Câu đối trên bia mộ cha mẹ

Hiểu được tâm lý của rất nhiều các gia đình  muốn tìm những câu đối đề trên lăng mộ hay để điêu khắc lên bia mộ cha mẹ. Vì vậy đá mỹ nghệ Triệu Dung xin gửi tới mọi người một số câu đối hay để chúng ta có thể tìm được những mẫu câu đối hay và ý nghĩa nhất ghi trên bia mộ. 

Một số câu đối trên bia mộ cha mẹ phổ biến

1. Công cha như núi thái sơn.

Nghĩa mẹ như nưới trong nguồn chảy ra

2. Ơn dưỡng dục một đời con ghi tạc

Nghĩa sinh thành trọn kiếp mãi không quên.

3. Vời vợi non cao ơn dưỡng dục.

Mênh mông vời vợi đức sinh thành.

4. Ân đức cha hiền ngàn năm nhớ.

Hiếu trung con cháu vạn kiếp thờ

5. Nuôi con chẳng quản chi thân.

Bên ướt mẹ nằm, bên ráo con lăn.

6. Đất trời vĩnh viễn chở che thân xác mẹ,

Trời thiên thu ôm ấp hiển linh cha!

7. Công cha ngàn đời tâm tưởng mãi

Nghĩa mẹ muôn thủa nhớ thương hoài

8. Vạn cổ tình thâm ơn cúc dục

Thiên thu nghĩa trọng đức sinh thành

9. Ân công sinh dưỡng, sơn hà sánh.

Phúc hưởng vĩnh Thiên, thế nhân tày.

10. Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ

Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha.

11. Thành kính tổ tiên ơn gia độ

Báo ân phụ mẫu nghĩa sinh thành

12. Thảnh thơi Tùng Trúc xanh nguồn cội

Mây trắng đầu non tựa mẹ cha

Những câu đối hay trên bia mộ cha mẹ có nguồn gốc từ thi ca rất hay và ý nghĩa

13. Cha một đời oằn vai gánh nặng

Mẹ một đời đôi dép lạc bàn chân

14. Dù đi trăm suối nghìn song

Cũng không ra khỏi tấm long mẹ cha

15. Con đi xa cách muôn nơi

Công cha nghĩa mẹ đời đời không quên

16. Cha là hoa phấn giữa đời

Thiên thu tình mẹ rạng ngời tâm con

17. Lên non mới biết non cao

Nuôi con mới biết công lao cha mẹ

18. Có tát cạn biển đông mới tỏ tưởng lòng mẹ

Không trèo qua non thái sao thấu hiểu tình cha.

Trên đây là 18 câu đối trên bia mộ cha mẹ hay và ý nghĩa mà đá mỹ nghệ Triệu Dung chia sẻ, chúng tôi hi vọng sau khi tham khảo những câu đối hay trên quý khách sẽ có nhiều những sự lựa chọn hơn để điêu khắc những câu đối phù hợp nhất.

Những câu đối hay trên bia mộ cha mẹ thường được điêu khắc trên những ngôi lăng mộ đá bởi điêu khắc trên đá sẽ không bao giờ bị mờ và tồn tại với thời gian. Cũng như tình cảm của con cái đối với cha mẹ mãi mãi không bao giờ thay đổi, khắc sâu và ghi nhớ những công ơn nuôi dưỡng của cha mẹ.

Đá mỹ nghệ Triệu Dung là một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các mẫu mộ đá đẹp, tư vấn thiết kế những kích thước xây mộ đẹp và những khu lăng mộ hợp phong thủy. Các sản phẩm của chúng tôi có độ bền và độ thẩm mỹ rất cao mà giá thành lại vô cùng hợp lý. Nếu so với mộ xây và mộ ốp gạch men thì chi phí làm mộ đá cũng không quá cao so với hai chất liệu kia mà lại có độ bền của mộ đá rất cao mà xét về mặt thẩm mỹ cũng ưu việt hơn. Bởi vì các hoa văn được chúng tôi điêu khắc tinh xảo mang nhiều ý nghĩa tâm linh và những câu đối trên bia mộ cha mẹ hay trên cột của lăng mộ đá được điêu khắc vô cùng mềm mại và tinh xảo.

Mẫu mộ đá đẹp không mái

Đến với chúng tôi quý khách sẽ được tư vấn một cách chi tiết nhất về kích thước chuẩn lỗ ban cũng như mẫu mã và hoa văn. Chúng tôi có thể làm theo mẫu mã mà quý khách chọn trong các mẫu của chúng tôi hoặc chúng tôi có thể thiết kế mẫu mộ đá đẹp theo ý tưởng của quý khách, biến ý tưởng của quý khách thành hiện thực.

Mẫu khu lăng mộ đá đẹp

Với mỗi sản phẩm lăng mộ đá khi hoàn thiện dù lớn hay nhỏ thì đá mỹ nghệ Triệu Dung luôn tiến cúng một bộ mâm bồng và bát hương bằng đá. Nó cũng như lời gửi “tâm” của chúng tôi đối với những người đã khuất và nó cũng như một lời cảm ơn chân thành nhất đối với khách hàng đã tin tưởng để chúng tôi thi công sản phẩm tâm linh. Bởi vì chúng tôi hiểu cái quan trọng nhất đối với người làm nghề đã mỹ nghệ của chúng tôi chính là cái “tâm trong nghề” . Cuối cùng chúng tôi xin chân thành cảm ơn tới những khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi. Trân trọng!

Xem thêm các mẫu mộ đá đẹp

 

 

 

 

 

Đăng ký nhận Email

Đăng ký nhận thông tin phong thủy của chúng tôi

X
X